Review những quán phở Hà Nội truyền thống nổi tiếng nhất

72
Quán phở truyền thống hà nội

Đã từ lâu, phở được xem là đại diện ẩm thực của Việt Nam trên thế giới. Và để thưởng thức hương vị phở đúng điệu của người Việt Nam thì bạn phải đến Hà Nội. Ở nơi kinh đô nghìn năm văn hiến này, có 5 quán phở nổi danh từ lâu và giữ được hương vị truyền thống theo thời gian. Cùng Asahi Luxstay tìm hiểu và review những quán phở Hà Nội này nhé.

Phở bưng – Hàng Trống

– Địa chỉ: Số 1 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm.

– Giá: 30,000đ.

– Giờ mở cửa: 16h00 – 20h00.

Người dân phố cổ khá quen thuộc với quán phở bưng ở vỉa hè phố Hàng Trống. Đây thực chất chỉ là một gánh phở bán rong. Tại đây không có bàn, mà chỉ có những chiếc ghế nhựa nhỏ và thấp. Khi ăn ở đây sẽ ngồi ghế và bưng bát phở rồi ăn. Trải nghiệm này thực sự rất lạ, nhất là bởi quán phở chỉ ở từ chiều muộn tới tối. Vào mùa lạnh lúc đi làm về đói, bưng một bát phở và “xì xụp” húp quả thực khiến người ta ấm lòng.

Bên cạnh cách thức ăn độc đáo, hương vị phở ở đây cũng làm người ta lưu luyến. Nước phở thanh, ngọt tự nhiên từ xương, thịt bò chín mềm. Gọi thêm một đĩa quẩy giòn ăn cùng phở là hợp nhất.

Phở Thìn

Địa chỉ: 13 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng.

Giá: 40,000đ.

Giờ mở cửa: 6h – 20h30.

Phở Thìn được xem là sở hữu những bát phở béo ngậy, đậm đà nhất tại Hà Nội. Thịt bò sẽ được xào chín cùng hành, tỏi rồi cho vào bát phở. Trong khi ở các quán khác, thịt bò được trụng sơ trong nước dùng để giữ nguyên vị thanh của phở truyền thống. Nhưng cách chế biến này cũng mang lại nhiều nét thú vị cho món phở.

Nếu đến với phở Thìn, bạn hãy thử món nổi tiếng nhất tại đây là phở tái lăn. Người ta cũng thường ăn kèm thêm trứng gà nữa. Một bát phở bò tái lăn với trứng gà ăn cùng quẩy nóng là tất cả những gì bạn cần.

Phở Bát Đàn

Địa chỉ: 49 Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm.

Giá: 45,000đ.

Giờ mở cửa: 6h30 – 8h30.

Người ta vẫn nói rằng, nếu đến Hà Nội, hãy một lần ghé qua quán phở Bát Đàn để thưởng thức. Quán phở nức tiếng tới mức người ta phải xếp hàng dài mới được thưởng thức một bát. Vào những giờ cao điểm, khách hàng sẽ phải tự phục vụ, xếp hàng dài và bưng bát phở ra bàn ăn như thời bao cấp vậy.

Phở Bát Đàn đã tồn tại hơn 50 năm rồi. Suốt một khoảng thời gian hơn nửa thế kỉ qua, người nấu phở cũng thay đổi. Nhưng nhờ công thức truyền thống bao đời không đổi, phở Bát Đàn vẫn giữ được hương vị truyền thống. Nước dùng chính là linh hồn của bát phở. Tại đây, nó được ninh kĩ từ xương ống nên vị ngọt thanh, thơm ngon.

Kinh nghiệm xương máu để thưởng thức tô phở Bát Đàn chính là phải đi từ 2 người trở lên. Một người giữ chỗ, những người còn lại xếp hàng chờ lấy phở.

Phở Lý Quốc Sư

– Địa chỉ: nhiều chi nhánh.

– Giá: Từ 50,000đ.

– Giở mở cửa: 6h00 -14h00 và 17h30 – 22h00.

Phở Lý Quốc Sư cũng là thương hiệu được đăng ký bảo hộ. Khi tới đây, bạn có thể thưởng thức nhiều loại phở khác nhau, từ tái, chín, nạm, gầu,… Công thức gia truyền được lưu giữ khiến nước dùng ngon ngọt, đậm đà.

Thương hiệu phở Lý Quốc Sư được mở trên nhiều chi nhánh. Nhưng theo mình cảm nhận, chi nhánh ở số 10 Lý Quốc Sư vẫn là ngon nhất. Bạn nên một lần thưởng thức tô phở ở đây để cảm nhận hương vị phở Hà Nội.

Phở gà Châm

– Địa chỉ: 63 Yên Ninh, quận Ba Đình.

– Giá: 60,000đ.

– Giờ bán: 7h00 – 10h00.

Những quán phở phía trên đều là phở bò truyền thống của Việt Nam. Nhưng nếu bạn không thích ăn thịt bò bằng thịt gà, hãy thử quán phở gà Châm ở Yên Ninh nhé. Bát phở ở đây rất đầy đặn, bánh phở nhiều mà thịt gà cũng dày hơn.

Ở phở Châm, thịt gà được chọn đều là thịt gà ta, nên ăn rất chắc và ngọt thịt, chứ không bã như gà công nghiệp ở một số quán phở khác. Nước dùng ngon, thịt đầy đặn, bánh phở dẻo, chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ làm nên một bát phở tuyệt vời rồi.

Có thưởng thức hết những quán phở Hà Nội này thì bạn mới cảm được hương vị Hà Nội thực sự. Nếu du lịch tới đây, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá phở gia truyền đậm đà hương vị của những quán trên nhé.

Xem Thêm: Các quán hải sản ngon tại Đà Nẵng